Thông báo chương trình trao đổi sinh viên/ học viên tại trường đại học Chuo, Nhật Bản kỳ mùa Thu năm 2024

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) nhận được thông báo của trường Đại học Chuo, Nhật Bản về chương trình trao đổi sinh viên/ học viên kỳ mùa Thu năm 2024.
ĐHQGHN thông báo tới các đơn vị về chương trình này như sau:
1. Tên chương trình: trao đổi sinh viên/ học viên kỳ mùa Thu năm 2024
2. Thời gian học:
– Đối với sinh viên/ học viên đăng ký học một học kỳ: Từ tháng 09 năm 2024 đến tháng 01 năm 2025.
– Đối với sinh viên/ học viên đăng ký học một năm: Từ tháng 09 năm 2024 đến tháng 07 năm 2025.
3. Hình thức tổ chức: trực tiếp tại cơ sở đào tạo
4. Quyền lợi: sinh viên/học viên được miễn học phí và hỗ trợ ký túc xá tại cơ sở đào tạo (tùy thuộc vào tình trạng của ký túc xá).
5. Chỉ tiêu: 2 sinh viên/ học viên trao đổi một năm hoặc 4 sinh viên/ học viên trao đổi một kỳ.
6. Điều kiện tham dự chương trình :
– Đối với chương trình đại học:
 Là sinh viên năm thứ hai hoặc năm thứ ba của ĐHQGHN.
 Có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2.8 trở lên (thang điểm 4).
 Có năng lực ngoại ngữ:
 Tiếng Nhật: chứng chỉ Tiếng Nhật JLPT N3 trở lên, riêng với các ngành Thương Mại/Khoa học và kĩ thuật/ yêu cầu trình độ JLPT N2 trở lên (đối với sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Nhật).
 Tiếng Anh: sinh viên cần có ngoại ngữ đạt IELTS 5.5 hoặc minh chứng tương đương để theo các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Nhật (đối với sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh).
– Đối với chương trình sau đại học:
 Học viên đã hoàn thành tối thiểu 1 học kỳ và có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2.8 trở lên (thang điểm 4).
 Có năng lực ngoại ngữ:
 Chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu đạt JLPT N3 trở lên, riêng đối với các ngành Luật/ Kinh tế/ Thương mại/ Thư/ Nghiên cứu chính sách/ yêu cầu trình độ JLPT N2 trở lên (đối với học viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Nhật).
 Tiếng Anh: học viên cần có chứng chỉ IELTS đạt 5.5 hoặc minh chứng tương đương để học các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Nhật (đối với học viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh).
7. Hồ sơ đăng ký:
– Đơn đăng ký tham dự chương trình của ĐHQGHN (Tại đây);
– Bảng điểm có xác nhận của trường đại học chủ quản;
– Chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu tại mục 6;
– Giấy chứng nhận nhập học của trường đại học chủ quản;
– Bằng đại học (đối với chương trình sau đại học);
– Kế hoạch học tập (xem tại tài liệu hoặc đường link kèm theo);
– Photo Hộ chiếu;
– Giấy khám sức khỏe;
– Chứng minh tài chính theo yêu cầu của đối tác.
Chi tiết thông tin chương trình trao đổi, mẫu hồ sơ yêu cầu các đơn vị và sinh viên/ học viên xem tại đường link bên dưới: https://www.chuo-u.ac.jp/english/admissions/exchange/semester-or-full-year/

Xem thêm: Tại đây
* Lưu ý:
– Sinh viên/ học viên lưu các tài liệu thành từng file PDF đã được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để ĐHQGHN gửi cho đối tác.
– Sinh viên lưu các thông tin theo mẫu: *Tên sinh viên_Tên file*. Ví dụ:
“NguyenHaLinh_Academic Transcript” để gửi đối tác khi có yêu cầu.

8. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:

Nộp hồ sơ tại phòng Chính trị và Công tác Học sinh- Sinh viên (Phòng 106 nhà A1) theo thời gian như sau:

Trước ngày 8/3/2024 đối với chương trình Sau Đại học

Trước ngày 05/4/2024 đối với chương trình bậc Đại học

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ thầy Trí Thành (SĐT +  Zalo: 0983332524).

Xin trân trọng cám ơn!