THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐI HỌC TẠI BÊ-LA-RÚT NĂM 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông báo số 459/TB-BGDĐT ngày 27 tháng 4 năm 2022 về việc tuyển sinh đi học tại Bê-la-rút năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông tin sơ bộ như sau:
1. Tuyển sinh đi học tại Bê-la-rút năm 2022
1.1. Số lượng học bổng
Chính phủ Cộng hoà Bê-la-rút cấp 05 học bổng đào tạo trình độ đại học, 05 học bổng thạc sĩ, 05 học bổng tiến sĩ, 05 học bổng thực tập sinh. Ngành học đăng ký dự tuyển phải cùng khối ngành với ngành đã trúng tuyển và đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ).
1.2. Chế độ học bổng
Chính phủ Bê-la-rút tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp bảo hiểm y tế, bố trí chỗ ở trong ký túc xá và học bổng theo quy định của phía Bê-la-rút. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Bê-la-rút.
1.3. Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển
– Nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến tại website https://tuyensinh.vied.vn trước ngày 21/5/2022.
– Nộp hồ sơ giấy: Ứng viên chuyển 01 bộ hồ sơ tiếng Việt và 01 bộ hồ sơ bằng tiếng Nga đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trước ngày 21/5/2022 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Hợp tác quốc tế).
(Thông tin chi tiết về thời gian đào tạo, đối tượng và các yêu cầu về hồ sơ sơ tuyển, dự tuyển xem tại thông báo số 459/TB-BGDĐT kèm theo)

Xem Phụ lục tại đây