Thông báo và giới thiệu SV đăng ký tham gia chương trình AsTW 2023

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) nhận được thông báo của Đại học Kyushu (Nhật Bản) về việc chọn cử sinh viên tham dự chương trình giao lưu sinh viên quốc tế với tên gọi “ASEAN trong thế giới ngày nay – ASEAN in Today’s World (AsTW)” năm 2023. Chương trình là cơ hội để sinh viên (SV) các quốc gia ASEAN+3 tham gia các lớp học ngôn ngữ và kiến thức về ASEAN, có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bạn bè quốc tế và cùng trải nghiệm thông qua các chuyến du khảo văn hóa, thăm quan các di tích lịch sử. Thông tin về chương trình:
– Thời gian: Từ ngày 13/3/2023 – 24/3/2023.
– Địa điểm: Đại học Mahidol, Thái Lan.
– Kinh phí dự chương trình: Ban Tổ chức sẽ tặng ĐHQGHN 02 suất học bổng là tiền phí tham dự chương trình (khoảng 1.200 USD) bao gồm tiền học phí, các chuyến thăm quan trong chương trình, chỗ ở kèm ăn sáng, một số bữa ăn, tiệc chiêu đãi, đưa đón sân bay theo nhóm. Sinh viên tự chi trả hoặc đơn vị đào tạo có sinh viên được chọn hỗ trợ kinh phí vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Thái Lan, phí bảo hiểm, chi phí các bữa ăn ngoài chương trình và các chi phí cá nhân khác.
– Thành phần dự: Đại diện SV tiêu biểu thuộc các quốc gia ASEAN + 3.
– Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh.
Đây là một chương trình giao lưu sinh viên quốc tế có ý nghĩa, ĐHQGHN đề nghị các đơn vị đào tạo thông báo rộng rãi thông tin đến SV để các em đăng ký tham dự trực tiếp với Ban Tổ chức (tại địa chỉ: https://isc.kyushuu.ac.jp/astw/), đồng thời mỗi đơn vị giới thiệu 01 đại diện SV có thành tích học tập tốt (GPA từ 3.0/4.0 trở lên), có vốn hiểu biết rộng về văn hóa – xã hội, có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt bằng tiếng Anh (tối thiểu IELTS 5.5/TOEFLiBT 68/TOEFL-CBT 190/TOEFL-PBT 330 hoặc tương đương) tham gia chương trình giao lưu SV quốc tế ý nghĩa này.

Hồ sơ đăng ký của sinh viên:
– Bản tự giới thiệu về bản thân có dán ảnh – nêu rõ năng lực nổi trội cùng những khả năng có thể đóng góp vào các hoạt động chung nếu được lựa chọn tham gia chương trình;
– Bảng điểm năm học 2021-2022, có xác nhận của đơn vị đào tạo;
– Bài luận (tối thiểu 800 từ) về lý do muốn tham dự chương trình “ASEAN trong thế giới ngày nay – ASEAN in Today’s World (AsTW)” năm 2023;
– Chứng chỉ tiếng Anh hoặc các chứng chỉ tương đương;
– Chứng nhận đã tham gia chương trình, hoạt động của các tổ chức quốc tế có sử dụng tiếng Anh hoặc các ngoại ngữ khác;
– 01 bản phô tô hộ chiếu có thời hạn ít nhất đến tháng 9/2023;
– Các chứng nhận về: thành tích học tập, hoạt động Đoàn – Hội, nghiên cứu khoa học… nếu có;
– Phiếu đăng ký tham gia chương trình (application form) theo mẫu tải trực tiếp tại website: http://www.isc.kyushu-u.ac.jp/astw/.
Tất cả các giấy tờ trên yêu cầu SV xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25 cm x 34 cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (tham dự Chương trình “ASEAN trong thế giới ngày nay” năm 2023), Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ Khoa, Trường, Điện thoại, Email, Danh mục các loạigiấy tờ). Hồ sơ đã nộp không trả lại.
Ngoài hồ sơ gốc, sinh viên nộp cùng hồ sơ dạng 1 file pdf gồm bản scan các tài liệu được sắp xếp theo thứ tự trên, với tên file là họ và tên sinh viên.

Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 15/12/2022 tại phòng CT&CT HSSV (phòng 106 nhà A1).

Xin trân trọng cám ơn!