Thông báo chương trình trao đổi sinh viên kỳ mùa Thu năm 2024 tại Đại học Osaka, Nhật Bản

1. Tên chương trình: Chương trình trao đổi sinh viên/ học viên kỳ mùa Thu năm 2024
2. Thời gian học: từ tháng 9 năm 2024 đến tháng 8 năm 2025.
3. Hình thức tổ chức: trực tiếp tại cơ sở đào tạo của Đại học Osaka, Nhật Bản
4. Quyền lợi: sinh viên/ học viên được miễn học phí và hỗ trợ ký túc xá tại cơ sở đào tạo (tùy thuộc vào tình trạng của ký túc xá).
5. Chỉ tiêu: tối đa 2 sinh viên/ học viên trao đổi một năm.
6. Điều kiện tham dự chương trình:
– Là sinh viên năm thứ hai hoặc năm thứ ba của ĐHQGHN hoặc học viên cao học đã hoàn thành tối thiểu một học kỳ;
– Có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 3.0 trở lên (thang điểm 4).
 Đối với chương trình Frontier Lab và OUSSEP yêu cầu có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ sau: Tiếng Anh TOEFL iBT 80+ hoặc IELTS 6.0 hoặc Tiếng Anh Cambridge trình độ B2 trở lên hoặc Tiếng Nhật trình độ N2 trở lên.
 Đối với chương trình iExPO yêu cầu có chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N1 hoặc N2.
 Đối với chương trình Maple yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N4 trở lên.
7. Hồ sơ đăng ký:
– Mẫu đăng kí của ĐHQGHN (tại đây) và của đối tác;
– Bảng điểm có xác nhận của đơn vị đào tạo;
– Chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu tại mục 6;
– Giấy xác nhận nhập học của sinh viên/ học viên với trường đại học chủ quản;
– Kế hoạch học tập;
– Thư giới thiệu;
– Photo hộ chiếu;
– Giấy chứng nhận sức khỏe;
– Các tài liệu khác theo yêu cầu của đối tác (xem chi tiết tại tài liệu đính kèm và tại đường link bên dưới).
Chi tiết thông tin chương trình trao đổi, các đơn vị và sinh viên/ học viên tham khảo tại website:

Sinh viên tham gia trao đổi có thể tham khảo thêm thông tin về Học bổng JASSO tại đường link bên dưới:
* Lưu ý:
Sinh viên/ học viên cần lưu các tài liệu thành từng file PDF đã được dịnh sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để ĐHQGHN gửi cho đối tác.

8. Thời gian và hình thức nộp hồ sơ:

Sinh viên gửi bản mềm hồ sơ về địa chỉ Email thầy Trí Thành (trithanh1707@gmail.com) trước Thứ 2 ngày 19 tháng 2 năm 2024.

Xin trân trọng cám ơn!