Thông báo chương trình trao đổi sinh viên/ học viên kỳ mùa Xuân năm 2025 tại Đại học Kyoto, Nhật Bản

1. Tên chương trình: Chương trình trao đổi sinh viên/ học viên kỳ mùa Xuân 2025 bao gồm:
+ Chương trình đào tạo quốc tế: KUINEP;
+ Chương trình trao đổi: General Exchange Special Auditors (GEA), General Exchange Special Research Students (GESR).
2. Thời gian học: Bắt đầu từ ngày 01 tháng 4 năm 2025 (chi tiết thời gian học của từng chương trình xem tại tài liệu đính kèm).
3. Hình thức tổ chức: Trực tiếp tại cơ sở đào tạo.
4. Quyền lợi: Sinh viên/ học viên được miễn học phí.
5. Số lượng: 5 sinh viên trao đổi theo thời hạn 1 kỳ hoặc 2 sinh viên trao đổi theo thời hạn 1 năm và 1 sinh viên trao đổi theo thời hạn 1 kỳ.
6. Điều kiện tham dự chương trình:
❖ Đối với chương trình KUINEP yêu cầu:
– Là sinh viên của ĐHQGHN;
– Có điểm trung bình chung tích lũy (GPA) đạt từ 3.0 trở lên (thang điểm 4);
– Cam kết duy trì việc học chương trình đại học tại ĐHQGHN;
– Cam kết rời Đại học Kyoto và về ĐHQGHN sau khi đã hoàn thành chương trình;
– Có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ sau đây:
+ Tiếng Anh: một trong các chứng chỉ sau: IELTS 6.5, TOEFL iBT 79, hoặc tương đương.
❖ Đối với chương trình trao đổi GEA yêu cầu:
– Là sinh viên ĐHQGHN hoặc học viên cao học của ĐHQGHN.
– Có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 3.0 trở lên (thang điểm 4).
– Có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ sau đây:
+ Tiếng Nhật: JLPT N1 hoặc cao hơn (đối với sinh viên/ học viên đăng ký học bằng tiếng Nhật).
+ Tiếng Anh: một trong các chứng chỉ sau: IELTS 6.5, TOEFL iBT 79 hoặc cao hơn (đối với sinh viên/học viên đăng ký học bằng Tiếng Anh).
Các lớp dạy bằng Tiếng Anh chỉ giới hạn trong các lớp thuộc hệ Cao học
❖ Đối với chương trình GESRs yêu cầu:
– Là học viên cao học của ĐHQGHN.
– Có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 3.0 trở lên (thang điểm 4).
– Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh TOEFL tối thiểu 79 (IBT) hoặc tương đương
7. Hồ sơ đăng ký:
– Mẫu đăng kí của ĐHQGHN (Tại đây);
– Bảng điểm bằng tiếng Anh có xác nhận của đơn vị đào tạo
– Chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu tham dự chương trình trao đổi của ĐHQGHN và đối tác.
– Hộ chiếu bản scan
– Minh chứng hoạt động ngoại khoá, NCKH khác (nếu có)
* Sinh viên/ học viên tham gia trao đổi có thể tham khảo thêm thông tin về Học bổng JASSO tại đường link bên dưới: https://www.jasso.go.jp/en/ryugaku/scholarship_j/ukeire.html
Chi tiết thông tin chương trình trao đổi, các đơn vị và sinh viên/ học viên tham khảo tại website: https://www.kyoto-u.ac.jp/en/education-campus/education-andadmissions/non-degree-programs/exchange-students
* Lưu ý:
Sinh viên/ học viên cần lưu các tài liệu thành từng file PDF đã được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để ĐHQGHN gửi cho đối tác.

8. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:

Sinh viên nộp hồ sơ tại phòng Chính trị và Công tác Học sinh- Sinh viên (Phòng 106 nhà A1) trước ngày 06/9/2024.

Xin trân trọng cám ơn!