Thông báo Học bổng Nguyễn Trường Tộ

Chương trình học bổng của Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội Thiện nguyện VNHelp California (gọi là Học bổng Nguyễn Trường Tộ) năm học 2019-2020 cho sinh viên của ĐHQGHN như sau:

1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét chọn:
– Sinh viên đã được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018-2019 (theo danh sách) có kết quả học tập năm học 2018-2019 đạt loại trung bình trở lên, có tư cách đạo đức tốt.
– Nếu sinh viên đã được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018-2019 không đáp ứng yêu cầu sẽ được thay thế bằng các sinh viên khóa QH-2019 có tư cách đạo đức tốt, có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

2. Giá trị mỗi suất học bổng: 250 USD/sinh viên/năm học.

3. Chỉ tiêu học bổng: 02 sinh viên

4. Thời gian cấp học bổng: Sinh viên sẽ được nhận học bổng liên tục từ lần nhận
đầu tiên đến khi kết thúc chương trình đại học nếu tiếp tục đáp ứng yêu cầu của học bổng.

5. Hồ sơ đăng ký học bổng:
a) Đối với những sinh viên đã được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018-2019:
– Bảng điểm năm học 2018-2019 của sinh viên, có xác nhận của đơn vị đào tạo;
– Thư cảm ơn, báo cáo tình hình học tập và sử dụng tiền học bổng đã được nhận trong năm học 2018-2019;

– Bản photo các chứng nhận về: thành tích học tập, hoạt động Lớp-Đoàn-Hội,
nghiên cứu khoa học…(nếu có).
b) Đối với những sinh viên QH-2019 nhận học bổng lần đầu:
– Bản tự giới thiệu của sinh viên, có dán ảnh (theo mẫu);
– Bài luận được đánh máy, có độ dài 01 trang A4, dưới 1.000 từ, cỡ chữ 12, font chữ Times New Roman, có chữ ký của sinh viên. Sinh viên có thể lựa chọn 01 trong 03 đề tài sau:
+ Ngoài việc học tập, bạn có tham gia hoạt động tình nguyện hay các hoạt động cộng đồng nào không? Động lực của bạn khi tham gia các hoạt động này là gì và bạn học hỏi được điều gì từ việc tham gia các hoạt động đó?
+ Bạn hãy kể lại một tình huống hay sự kiện mà bạn đã chứng kiến trong cuộc sống hàng ngày và đã gây ấn tượng với bạn (khiến bạn vui vẻ lạc quan hoặc băn khoăn suy nghĩ).
+ Vì sao bạn chọn ngành học bạn đang theo học? Bạn cho biết ước mơ hoặc kế hoạch trong tương lai có liên quan đến ngành học của mình.
– Bản photo Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2019;
– Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của cơ quan có thẩm quyền;
– Bài phát biểu cảm tưởng khi được xét nhận học bổng;
– Bản photo các giấy chứng nhận về: thành tích học tập, hoạt động Lớp-Đoàn-Hội, nghiên cứu khoa học…(nếu có).
Tất cả các giấy tờ trên yêu cầu sinh viên xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25cm x 34 cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (Đăng ký học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2019-2020, Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ Khoa – Trường, Điện thoại, Email, Danh mục các loại giấy tờ có). Hồ sơ đã nộp không trả lại.

6. Thời hạn nộp hồ sơ: Hồ sơ nộp về Phòng CT và CT HSSV (P106 nhà A1) trước 08/10/2019