Tuyển sinh viên đi học tập theo diện trao đổi   giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường Đại học Ngôn ngữ Matxcova

Căn cứ Thỏa thuận về trao đổi chuyên gia và sinh viên giữa Cơ sở giáo dục đại học công lập liên bang “Trường Đại học Ngôn ngữ Matxcơva” (Liên bang Nga) và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam), Phòng Hợp tác & Phát triển thông báo về chương trình học tập tại Nga đối với sinh viên và học viên cao học đang học tập tại Trường năm 2019

1. Thông tin chung:
– Số lượng chỉ tiêu, trình độ đào tạo và ngành học:
– Tổng số: 5 chỉ tiêu trình độ đại học và thạc sĩ.

2. Chuyên ngành: Ngôn ngữ và Dịch thuật
– Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Ả Rập, tiếng Đức, tiếng Tây Ba Nha, tiếng Nhật….
– Sinh viên sẽ đăng ký môn học và sẽ học cùng với sinh viên Nga

3.  Chuyên ngành: Ngôn ngữ và Sư phạm tiếng Nga
 Chế độ đối với sinh viên ULIS
– Sinh viên trúng tuyển sẽ được Trường Đại học Ngôn ngữ Matxcơva
+ Miễn học phí: 1300$/1 học kỳ.
+ Được bố trí ở KTX tại trung tâm của Thành phố Matxcova: 1000$/ 1 kỳ.
– Sinh viên trúng tuyển phải tự túc các chi phí sau:
+ Ăn uống ~ 200$/1 tháng
+ Đi lại trong thành phố: ~ 50$/1 tháng
+ Bảo hiểm y tế: ~ 80$ /1 kỳ
+ Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Matxcova: ~ 800$
+ Đăng ký tạm trú tại Nga: ~ 20$

4. Thời gian đào tạo:
Chương trình học tập: 1 học kỳ.
Bắt đầu từ 01.02.2020 đến 30.06.2020

5. Đối tượng, điều kiện và hồ sơ dự sơ tuyển:
– Là sinh viên hoặc học viên cao học đang học tập tại Trường;

– Học lực: Điểm trung bình 2.5
– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;
– Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài.

6. Quy trình nộp hồ sơ ứng tuyển:
– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Hợp tác & Phát triển, phòng 407, tòa nhà A1, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.
– Hồ sơ bao gồm:

+ Sơ yếu lý lịch tự thuật (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền), Giấy khám sức khỏe, Giấy chứng nhận sinh viên của Khoa, kết quả học tập của năm học gần nhất.
+ Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin họ và tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại liên hệ của ứng viên bằng tiếng Việt.

7. Thời hạn nhận hồ sơ: đến ngày 15.12.2019
8. Thời gian thông báo kết quả trúng tuyển: Ngày 25.12.2019
9. Lệ phí visa và hỗ trợ làm thủ tục
Sinh viên trúng tuyển, nộp lệ phí visa 2.200.000vnd. Khi có thông báo trúng tuyển, sinh viên nộp tiền và hộ chiếu về phòng HTPT, phòng 407, tòa nhà A1, trường ĐHNN – ĐHQGHN. Vào ngày 30.12.2019.