Thông báo Chương trình học bổng của Tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản (gọi là học bổng Shinnyo) năm học 2021-2022

1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét chọn
1.1. Đối với HSSV đã được nhận học bổng Shinnyo:
– Năm học 2020-2021 có kết quả học tập loại khá và kết quả rèn luyện đạt loại tốt trở lên;
– Ưu tiên HSSV: Có hoàn cảnh khó khăn/cần được hỗ trợ kinh phí để học tập; tham gia hoạt động Lớp – Đoàn – Hội, hoạt động xã hội – cộng đồng, nghiên cứu khoa học…
– Trường hợp HSSV đã được nhận học bổng nhưng không đáp ứng yêu cầu sẽ được thay thế bằng HSSV cùng khóa học, đủ tiêu chuẩn.
1.2. Đối với HSSV lần đầu tiên được nhận học bổng Shinnyo:
– Sinh viên năm thứ nhất đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021; ưu tiên sinh viên ngành ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản;
– Có hoàn cảnh khó khăn/cần được hỗ trợ kinh phí để học tập.

HSSV được nhận học bổng Shinnyo năm học 2021-2022 sẽ tiếp tục được tham gia chương trình xét cấp học bổng Shinnyo vào những năm học tiếp theo, nếu đáp ứng các yêu cầu của chương trình học bổng.

2. Chỉ tiêu học bổng:

• Đối với sinh viên lần đầu nhận HB: 05 SV
  • Sinh viên đã từng nhận HB hoặc sinh viên bổ sung: 09 sinh viên

3. Trị giá mỗi suất học bổng
– Học bổng dành cho sinh viên: 300 USD/sinh viên/năm học.

4. Hồ sơ đăng ký học bổng
4.1. Đối với HSSV đã được nhận học bổng Shinnyo:
– Bảng điểm học tập năm học 2020-2021, có xác nhận của đơn vị;
– Bản tự giới thiệu, có dán ảnh (theo mẫu);
– Báo cáo việc sử dụng tiền học bổng;

– Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn/cần được hỗ trợ kinh phí để học tập (nếu có);
– Minh chứng về: Hoạt động Lớp – Đoàn – Hội, hoạt động xã hội, cộng đồng, nghiên cứu khoa học…(nếu có).

4.2. Đối với HSSV lần đầu tiên được nhận học bổng Shinnyo:
– Bản photo  Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2021 (đối với sinh viên năm thứ nhất);
– Bản tự giới thiệu, có dán ảnh (theo mẫu);
– Bài viết tìm hiểu về tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản và học bổng Shinnyo (có độ dài khoảng 02 trang A4);
– Minh chứng về: Hoạt động Lớp – Đoàn – Hội, hoạt động xã hội cộng đồng, nghiên cứu khoa học…(nếu có).

Hồ sơ HSSV gửi dưới dạng 1 file pdf gồm bản scan các tài liệu được sắp xếp theo thứ tự trên, với tên file là họ và tên HSSV.

5.  Thời gian và cách thức nộp hồ sơ:

Sinh viên chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn và gửi về địa chỉ Email: Trithanh1707@gmail.com trước 17h00 ngày 10/11/2021 với tiêu đề Email: Họ và tên- Xét học bổng Shinnyo (Lần đầu/ Đã nhận HB)

Mọi thắc mắc cần liên hệ hỗ trợ xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại+ zalo: 0983332524.