GIẢNG VIÊN TRẺ NGUYỄN HUYỀN TRANG CHIA SẺ VỚI SINH VIÊN VỀ CHỦ ĐỀ CHỦ ĐỀ “PHƯƠNG PHÁP ĐỌC HIỆU QUẢ”

Ngày 28/05/2021, nhằm triển khai các hoạt động thúc đẩy văn hoá đọc trong sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, Trung tâm Công nghệ Thông tin, Truyền thông và Học liệu đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với chủ đề “Phương pháp đọc hiệu quả”. Buổi tọa đàm thu hút gần 300 khán giả trong và ngoài trường.

Trong buổi tọa đàm, các thầy cô và các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ của Thạc sĩ – Giảng viên trẻ Nguyễn Huyền Trang về phương pháp đọc sách, phương pháp chọn sách, làm thế nào để tạo cảm hứng đọc sách của cô. Thông qua những trải nghiệm của bản thân, diễn giả mong muốn người nghe tìm ra được phương pháp đọc sách phù hợp nhất với bản thân để từ đó người đọc có thể tiếp thu được hết lượng tri thức trong mỗi cuốn sách. Đồng thời, các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu với diễn giả và tham gia các trò chơi bổ ích.

Trong phần giao lưu với diễn giả, bạn Trần Thùy Dung đã chia sẻ bản thân là một người không thích lặp lại, hay đọc ngẫu nhiên. Dung sẽ tìm một cuốn sách phù hợp với tâm trạng và đọc sau buổi tọa đàm này. Ngoài ra, còn rất nhiều phần chia sẻ thú vị đến từ các bạn sinh viên khác.

Toạ đàm diễn ra sôi nổi, gần gũi. Với những phương pháp đọc sách, tiếp cận kiến thức mới mẻ, thu hút của cô Trang đã phần nào giúp các bạn sinh viên có thêm các phương pháp đọc sách, học tập hiệu quả, phù hợp với bản thân từ đó phát huy năng lực, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.