THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG NGUYỄN TRƯỜNG TỘ CHO SINH VIÊN KHÓA QH.2020

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN thông báo về Chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ dành cho sinh viên khóa QH.2020.F1 như sau:
1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét chọn
Là sinh viên khóa QH.2020.F1, có đạo đạo đức tốt, có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020
2. Số suất học bổng: 01 suất
3. Giá trị mỗi suất học bổng: 250 USD/sinh viên/năm học
4. Thời gian cấp học bổng: Sinh viên sẽ được nhận học bổng liên tục từ lần nhận đầu tiên đến khi tốt nghiệp ra trường nếu đáp ứng yêu cầu của chương trình học bổng.
4. Hồ sơ đăng ký học bổng
– Bản tự giới thiệu của sinh viên, có dán ảnh (theo mẫu);
– Bài luận được đánh máy, có độ dài 01 trang A4, dưới 1.000 từ, cỡ chữ 12, font chữ Times New Roman, có chữ ký của sinh viên. Sinh viên có thể lựa chọn 01 trong 03 đề tài sau:
+ Ngoài việc học tập, bạn có tham gia hoạt động tình nguyện hay các hoạt động cộng đồng nào không? Động lực của bạn khi tham gia các hoạt động này là gì và bạn học hỏi được điều gì từ việc tham gia các hoạt động đó?
+ Bạn hãy kể lại một tình huống hay sự kiện mà bạn đã chứng kiến trong cuộc sống hàng ngày và đã gây ấn tượng với bạn (khiến bạn vui vẻ lạc quan hoặc băn khoăn suy nghĩ).
+ Vì sao bạn chọn ngành học bạn đang theo học? Bạn cho biết ước mơ hoặc kế hoạch trong tương aic ó liên quan đến ngành học của mình.
– Bản photo Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2020;
– Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của cơ quan có thẩm quyền;
– Yêu cầu sinh viên like trang Facebook: VNHelp  https://www.facebook.com/VNHELP/  và gửi tin nhắn Messenger từ trang FB cá nhân đến trang FB VNHelp với nội dung “NTT 2020 – 2021 Trường, Tên sinh viên Xin chào VNHelp ” Ví dụ “NTT 2020 – 2021 ĐH Quốc gia Hà Nội, Nguyễn Thị A Xin chào VNHelp”.

Tất cả các giấy tờ trên yêu cầu sinh viên xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25cm x 34 cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (Đăng ký học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020-2021; Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ Khoa – Trường, Điện thoại, Email, Danh mục các loại giấy tờ có). Hồ sơ đã nộp không trả lại.
5. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ
Sinh viên nộp hồ sơ đăng ký học bổng về Phòng Chính trị và Công tác HSSV (P106 nhà A1) trước 16h00 ngày 20/10/2020.
Nhà trường không giải quyết các trường hợp nộp sau thời hạn trên.

Xin trân trọng cám ơn!