TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG CHO CÁN BỘ ĐOÀN HỘI: MANG ULIS ĐẾN GẦN HƠN VỚI SINH VIÊN

Ngoại ngữ giỏi, truyền thông tốt!’- Đối với thầy cô và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, việc xây dựng thương hiệu của Nhà trường không chỉ đơn thuần dựa trên chất lượng dạy và học mà còn dựa vào các hoạt động ngoại khóa cũng như những kỹ năng quan trọng khác mà sinh viên tích lũy được trong suốt 4 năm đại học”là điều mà ThS. Khoa Anh Việt đã chia sẻ trong buổi tập huấn công tác truyền thông với các cán bộ Đoàn Hội.

Ngày 10/01/2018, Trường Đại học Ngoại Ngữ đã tổ chức thành công buổi tập huấn với chủ đề “Tăng cường công tác truyền thông cho các cán bộ Đoàn Hội” tại phòng 410, nhà A1. Hoạt động này do Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên và Trung tâm CNTT-TT&HL phối hợp tổ chức với mong muốn nâng cao kỹ năng và hiệu quả của công tác truyền thông trong sinh viên.

Tham dự buổi tập huấn có ThS. Khoa Anh Việt – Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Phó Bí thư Đoàn TN, chuyên viên Nguyễn Lệ Thủy và hơn 30 sinh viên là các cán bộ Đoàn Hội, phụ trách truyền thông của các CLB trong trường.

2018-01-12_18-30-58

ThS. Khoa Anh Việt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác truyền thông trong sinh viên và vai trò của các cán bộ Đoàn Hội

Phát biểu tại buổi tập huấn, ThS. Khoa Anh Việt đã chỉ rõ được những điểm mạnh và hạn chế của công tác truyền thông trong sinh viên hiện nay và tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh của Nhà trường thông qua những hoạt động, sự kiện của Đoàn Hội. Thầy đánh giá cao hiệu quả của công tác truyền thông trên mạng xã hội của sinh viên nhưng cũng cho rằng để làm tốt công tác truyền thông, các câu lạc bộ trong trường không chỉ sử dụng tốt những lợi thế mà các trang mạng xã hội đem lại như Facebook, Instagram,… đem lại mà còn phải trang bị cho mình những kỹ năng viết bài chuyên nghiệp khác.

 “‘Ngoại ngữ giỏi, truyền thông cũng phải tốt! Đối với thầy cô và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, việc xây dựng thương hiệu của Nhà trường không chỉ đơn thuần dựa trên chất lượng dạy và học mà còn dựa vào các hoạt động ngoại khóa cũng như những kỹ năng quan trọng khác mà sinh viên tích lũy được trong suốt 4 năm đại học”, ThS. Khoa Anh Việt nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn đưa cái tên ULIS đến gần hơn nữa với các bạn sinh viên không chỉ trong trường mà còn các bạn sinh viên cả nước. Thầy cũng khẳng định rằng năm 2018 sẽ là một năm đột phá trong công tác truyền thông, xây dựng hình ảnh của Nhà trường.

2018-01-12_18-31-07

Phó Bí thư Đoàn trường Nguyễn Thị Ngọc Anh nêu cao tinh thần học hỏi của các cán bộ Đoàn Hội

Phó Bí thư Đoàn trường Nguyễn Thị Ngọc Anh nhận định rằng Ban Truyền thông của các CLB cần phát triển kỹ năng viết bài cũng như cách cập nhật thông tin để có thể trở thành một cầu nối gắn kết sinh viên với Nhà trường, góp phần thực hiện tốt kế hoạch truyền thông của trường nói chung, của Đoàn Hội nói riêng.

2018-01-12_18-31-13

Chuyên viên Nguyễn Lệ Thủy chia sẻ kinh nghiệm viết tin bài báo chí

Bằng kinh nghiệm của bản thân trong công tác truyền thông việc viết, chuyên viên Nguyễn Thị Lệ Thuỷ đến từ Trung tâm CNTT-TT&HL đã chia sẻ đến sinh viên tham dự buổi tập huấn các kiến thức về viết bài báo như: cách khai thác đề tài, cấu trúc của một bài viết truyền thông, những lưu ý cơ bản khi viết bài truyền thông. Cũng trong buổi tập huấn, đại diện truyền thông đến từ các CLB đã mạnh dạn đặt câu hỏi về những khó khăn khi phụ trách truyền thông. Qua đó, chị Nguyễn Lệ Thủy nhấn mạnh thành công của công tác truyền thông phụ thuộc rất lớn vào đề tài cũng như nhan đề của bài viết, và khẳng định việc hoàn thiện kỹ năng truyền thông sẽ có ích lợi lớn cho các em trong tương lai.

Sau thời gian trao đổi sôi nổi và nghiêm túc, buổi tập huấn đã kết thúc với nhiều thông tin quý giá dành cho các cán bộ Đoàn Hội. Qua buổi tập huấn, công tác truyền thông của các cán bộ Đoàn Hội trong thời gian tới chắc chắn sẽ khởi sắc.