Hành trình Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp

Nhằm tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã học được để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đặc biệt khuyến khích các sinh viên đã và đang thực hiện các dự án, kế hoạch khởi nghiệp phục vụ xã hội. Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” từ năm 2014. Đối tượng tham gia dự thi bao gồm thanh niên sinh viên, nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, liên chi đoàn, liên chi hội các khoa đang theo học hoặc đã tốt nghiệp thuộc mọi chuyên ngành và loại hình đào tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước. Các nhóm ngành dự thi bao gồm Công nghiệp; Nông nghiệp; Dịch vụ; Nông nghiệp Công nghệ cao và các ngành khác…

Số lượng và chất lượng các dự án được tăng lên qua các năm: năm 2014 với 75 dự án và 168 tác giả, năm 2015 với 152 dự án và 500 tác giả, năm 2016 với 168 dự án và 600 tác giả.

Cuộc thi diễn ra với rất nhiều các hoạt động đào tạo, tư vấn cho sinh viên và các Start- Up quan tâm tới chương trình.  Đầu tiên là chương trình giao lưu tiếp lửa và phát động cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” với sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện.

Tiếp nối sau chương trình giao lưu tiếp lửa Khởi nghiệp và phát động cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” là một chuỗi các hoạt động thu nhận dự án và tư vấn,

đào tạo và tư vấn cho các bạn có mong muốn tham gia cuộc thi như các khóa về hoàn thiện dự án khởi nghiệp, Khởi nghiệp chuyên sâu do các giảng viên đào tạo cao cấp chương trình CEFE Việt Nam và rất nhiều các doanh nhân thành đạt khác.

Một phần quan trọng trong chuỗi các hoạt động của cuộc thi đó là Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp”. Tại đây các dự án khởi nghiệp đã trải qua các vòng của cuộc thi sẽ được tranh tài và thể hiện trước hội đồng ban giám khảo gồm các giảng viên, doanh nhân và các nhà đào tạo để chọn ra dự án xuất sắc nhất để được đầu tư thực hiện và đi tiếp vào sân chơi lớn hơn đó là chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI tổ chức.

Những thành tích đã đạt được của Khởi nghiệp Nông nghiệp trong  4 năm qua:

  • Năm 2013: Dự án Trung tâm Nông nghiệp Thực nghiệm HUAZONE Giải Nhất Khởi nghiệp Quốc Gia 2013
  • Năm 2014: Dự án Công ty Giống cây trồng A-SEEDLING Giải Nhất Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014, Giải Nhất Khởi nghiệp Quốc Gia 2014.
  • Năm 2015: Dự án Công Ty TNHH MTV Rau Việt Giải Đặc biệt Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015, Giải Ba Khởi nghiệp Quốc Gia 2015. Dự án Dự án Sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech Giải Nhì Khởi nghiệp Quốc Gia 2015
  • Năm 2016: Dự án Trang trại gà cỏ HTC Giải Nhất Khởi nghiệp Nông nghiệp 2016.

Đặc biệt một số dự án đạt giải trong cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đã được triển khai vào thực tế như: Dự án Công Ty TNHH MTV Rau Việt, Dự án Trang trại gà cỏ HTC, Dự án Sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech ….và các dự án khác đang được triển khai vào thực tế đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Trên đây là những thành tích của Khởi nghiệp Nông nghiệp đã đạt được trong chặng đường từ năm 2013 đến năm 2016. Hy vọng với những thành tích đó tất cả các bạn thanh niên, sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng ngoài Học viện sẽ tiếp tục phát huy để tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn và có những dự án được hỗ trợ đi vào triển khai thực tế và thành công hơn.

 

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

BAN CTCT & CTSV

CÂU LẠC BỘ KHỞI NGHIỆP VNUA

ĐT liên hệ: Ths. Nguyễn Tất Thắng 0978.056.956

                    CN Dương Trung Thành 0163.556.3305

FANPAGE: https://www.facebook.com/khoinghiepvnua

Email:       khoinghiep.vnua@gmail.com

Thông báo của BQL Dự án KNNN2017

quy-truong

Phiếu Đăng ký KNNN 2017