06 Nguyên tắc của một kỳ thực tập hiệu quả

Hướng đến một kì thực tập hiệu quả, Nhà trường đã đưa ra một số thay đổi trong chương trình giảng dạy tạo động lực giúp sinh viên tự tin và chủ động hơn:
1️⃣Tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận các thiết chế, tổ chức khác nhau của xã hội, nhận biết các quan hệ xã hội trong một đơn vị làm việc. Xây dựng cách ứng xử, giao tiếp liên văn hóa phù hợp, rèn luyện kỹ năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.
2️⃣Hoạt động thực tập trở thành hoạt động BẮT BUỘC, có giá trị 3 tín chỉ trong chương trình đào tạo và là điều kiện để xét tốt nghiệp.
3️⃣Kỹ năng bổ trợ là học phần điều kiện tương đương 03 tín chỉ. Kết quả đánh giá học phần kỹ năng bổ trợ không tính vào điểm trung bình chung học kỳ, điểm trung bình chung học phần hay điểm trung bình chung tích luỹ, nhưng là điều kiện để xét tốt nghiệp.
📍Nếu bạn còn đang lúng túng không biết làm thế nào để khai thác hiệu quả những giá trị mà công việc thực tập mang lại thì 3 quy tắc dưới đây sẽ giúp cho công việc của bạn dễ dàng và chủ động hơn rất nhiều:
1️⃣“Học đi đôi với hành”: Lý thuyết gắn với thực tế là điều kiện tiên quyết của một môi trường thực tập hiệu quả.
2️⃣Hãy tạo nên màu sắc của riêng mình: Trải nghiệm và không ngừng thay đổi. Tính tự chủ và khả năng sáng tạo chính là ưu điểm lớn khiến các nhà tuyển dụng muốn “giữ” bạn lại đó!
3️⃣Đừng do dự thể hiện bản thân: Những kì thực tập chính là môi trường hoàn hảo để phát triển kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ xã hội có thể mang lại rất nhiều lợi ích trong tương lai
📍Trong một xã hội ngày càng năng động với con số cử nhân gia nhập thị trường việc làm mỗi năm lên tới hàng triệu người và đang trên đà tăng, việc sở hữu một bộ hồ sơ thực tập sẽ là một “tấm bằng” cho sự năng động và kỹ năng xã hội giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy nên, đừng chờ đợi, tự tạo ra cơ hội và tỏa sáng thôi!